การสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการของผู้บริโภคตลาดธนบุรี (สนามหลวง2) เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร - พิลาดี ฐิติมา; เหล่าเขตการณ์ ฉัตรชัย; อินทร์เพ็ญ ณัฐณิชา (วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธนบุรี (ฉบับบัณฑิตศึกษา), 2025)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อศึกษาปัจจัยการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ และการตัดสินใจเลือกใช้บริการของผู้บริโภคตลาดธนบุรี (สนามหลวง2) เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร และ (2) เพื่อศึกษาปัจจัยการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการของผู้บริโภคตลาดธนบุรี (สนามหลวง2) เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร เป็นการวิจัยเชิงปริมาณโดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือสำหรับเก็บข้อมูล กลุ่มตัวอย่างเป็นผู้บริโภคที่มาใช้บริการตลาดธนบุรี (สนามหลวง2) จำนวน 400 คน สุ่มกลุ่มตัวอย่างแบบไม่อาศัยความน่าจะเป็นด้วยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบบังเอิญ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานสำหรับสถิติที่ใช้ทดสอบสมมติฐานใช้การวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่า ระดับความคิดเห็นของการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการของผู้บริโภคตลาดธนบุรี (สนามหลวง2) สามารถเรียงลำดับ ได้ดังนี้ (1) ด้านการขายโดยใช้บุคคล (2) ด้านการประชาสัมพันธ์ (3) ด้านการโฆษณา (4) ด้านการส่งเสริมการขาย และ (5) ด้าน การตลาดทางตรง ส่วนระดับความคิดเห็นของการตัดสินใจเลือกใช้บริการของผู้บริโภคตลาดธนบุรี (สนามหลวง2) สามารถเรียงลำดับได้ดังนี้ (1) การตัดสินใจ (2) การประเมินผลของทางเลือก (3) การรับรู้ความต้องการ (4) พฤติกรรมของผู้บริโภคหลังใช้บริการ และ (5) การค้นคว้าหาข้อมูล ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า การสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ ด้านการโฆษณา ด้านการประชาสัมพันธ์ ด้านการตลาดทางตรง และด้านการขายโดยใช้บุคคล มีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจเลือกใช้บริการของผู้บริโภคตลาดธนบุรี (สนามหลวง2) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 แต่สำหรับการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาด้านการส่งเสริมการขาย พบว่า ไม่มีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจเลือกใช้บริการของผู้บริโภคตลาดธนบุรี (สนามหลวง2) เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร